เกม 24 ออนไลน์
(Online Game 24)


โจทย์

?
2
?
2
?
2
?
2
HR
MIN
SEC
:
:

หมายเหตุ*

กำหนดโจทย์ และ คำตอบให้เรียบร้อยจึงจะสามารถเริ่มจับเวลาได้

รวมวิธีการที่เป็นไปได้ทั้งหมด

วิธีการเล่นเกม 24 ออนไลน์ (How to play Online Game 24 ?)

  1. คลิกที่ "ปุ่มกำหนดตัวเลข (ปุ่มสีเขียว)" เพื่อการสร้างเลขโจทย์จำนวน 4 ตัว ที่ต้องนำมาทำการ บวก, ลบ, คูณ, หาร กัน เพื่อให้ได้คำตอบเป็น 24 (สามารถเล่นพร้อมกันได้หลาย ๆ คน)
  2. ถ้าผู้เล่นทุกคนพร้อมแล้ว สามารถกด "ปุ่ม Start" เพื่อนับเวลาถอยหลัง สำหรับการเล่นแต่ละรอบ (กำหนดเวลาพื้นฐานไว้ที่ 1 นาที และสามารถเปลี่ยนระยะเวลาได้ตามต้องการ)
  3. ใครที่สามารถคำนวณแก้โจทย์ได้ก่อน และได้คำตอบเป็น 24 อย่างถูกต้อง จะเป็นผู้ชนะในเกม
  4. เมื่อเวลาการเล่นแต่ละรอบจบลง สามารถคลิกที่ "ปุ่ม ? เปิดเฉลย" เพื่อดูวิธีการคำนวณทุกรูปแบบที่สามารถเป็นไปได้ (ถ้ากดปุ่มตำแหน่งเดิมซ้ำอีกครั้ง จะเป็นการ "ซ่อนเฉลย" แทน สลับกันไปมา)
หมายเหตุ : ทาง Thaiware.com ไม่สนับสนุนให้นำเกมนี้ไปเล่นเป็นการพนันในทุกรูปแบบ

เกม 24 ออนไลน์ คืออะไร ? (What is Online Game 24 ?)

เกม 24 (Game 24 หรือ Math 24) เป็นเกมคณิตคิดเร็ว เกมเล็กๆ ที่ดูเหมือนว่าจะง่าย แต่ท้าทายสมองเอามากๆ ในรูปของ มินิเกม (Minigame) ที่ฝึกทักษะทางคณิตศาสตร์ การคิดวิเคราะห์อย่างเป็นขั้นเป็นตอน ด้วยการนำตัวเลขโจทย์ทั้ง 4 ตัว มาทำการ บวก, ลบ, คูณ, หาร กัน คิดค้นหาวิธีการคำนวณเพื่อให้ได้คำตอบสุดท้ายออกมาได้ตัวเลขคือ “24 (ยี่สิบสี่)" โดยทาง Thaiware.com ได้ให้คุณได้สามารถเล่นได้แบบออนไลน์ผ่าน เว็บเบราว์เซอร์ (Web Browser) โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ ลงบนเครื่อง

โดยเกม 24 นี้ยังมีระบบนาฬิกา เพื่อตั้งเวลาการเล่นแต่ละรอบได้ และในกรณีที่คิดไม่ออก หรือตีโจทย์ไม่แตก ก็สามารถเปิดดูเฉลยวิธีการคำนวณหลากหลายวิธีที่เป็นไปได้ ซึ่งการดูเฉลยในรอบแรกๆ ของการเล่น อาจทำให้เราเก่งขึ้นได้ในการเล่นรอบถัดๆ ไป เป็นการพัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์ไปในตัว เหมาะทั้งสำหรับการเล่นคนเดียวฝึกสมองในยามว่าง หรือจะชวนเพื่อนๆ มาเล่นแข่งกันก็ท้าทายไม่น้อย

นอกจากนี้แล้ว เกม 24 นี้ยังเหมาะมากที่คุณครู อาจารย์ จะนำไปใช้เป็นสื่อการสอนในวิชาคณิตศาสตร์ เป็นเกมที่เปิดเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่าน เครื่อง PC หรือ แท็บเล็ต / สมาร์ทโฟน ซึ่งนักเรียนสามารถใช้เวลาว่างในการเข้ามาฝึกเล่นนอกเวลาเรียน แล้วมาเล่นแข่งกับเพื่อนในห้องเรียนได้อีกด้วยเช่นกัน
กระดาษทด